KHÁI QUÁT HỆ THỐNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT

11 /012019

KHÁI QUÁT HỆ THỐNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT

🇵Tiếng Nhật là ngôn ngữ tương đối khó, khó nhất là hệ thống chữ Hán, ngữ pháp tiếng Nhật cũng hơi lằng nhằng. Tuy nhiên, Nhật Bản lại hội tụ rất nhiều thế mạnh về mở rộng quan hệ hợp tác đào tạo, công nghệ thông tin, phát triển thương mại...trên toàn thế giới và đặc biệt là mối quan hệ hợp tác rất tốt đẹp với Việt Nam. Chính vì thế mà lượng người học tiếng Nhật ngày một tăng cao.

Có thể bạn chưa biết:
Trong hệ thống chữ viết tiếng Nhật có 4 bộ chữ:

⛩Hiragana: あ い う え お
Với các nét chữ mềm mại, đây là những chữ thể hiện những từ thuần nhật, có khoảng 50 ký tự, và được sử dụng nhiều nhất. Để bắt đâu tự học tiếng Nhật các bạn cần phải học ngay từ lúc bắt đầu.

⛩Katakana: ア イ ウ エ オ
Với những nét chữ cứng hơn, thường được dùng để thể hiện những từ vay mượn từ nước ngoài, ví dụ từ takushi (vay mượn từ taxi), kurasu (class), cách đọc giống hệt chữ hiragana. Đây cũng là bộ chữ cần phải học càng sớm càng tốt.

⛩Kanji: 一 二 三
Là những chữ Hán được vay mượn từ hệ thống chữ viết của Trung Quốc, được sử dụng nhiều trong tiếng Nhật. Mới đầu, chữ Kanji khó với bạn, tuy nhiên khi đã quen với chữ kanji rồi thì nó rất là tiện lợi, không có nó bạn sẽ thấy khó chịu khi đọc viết. Ngoài ra, chữ Kanji có ưu điểm nét viết rất đẹp.

⛩Romaji: a i u e o
Là những chữ la tinh, được dùng để phiên âm quốc tế cho tiếng Nhật theo ký tự abc, các ký tự này ban đầu sử dụng khá thuận lợi cho người học đặc biệt là người mới bắt đầu tự học tiếng Nhật. Tuy nhiên ở trình độ cao hơn các bạn sẽ thích dùng Kanji hơn.

☀Trên đây là những nét khái quát cơ bản nhất về hệ thống chữ cái tiếng Nhật . JAPAN FINTECH (JFC) luôn là người đồng hành với các bạn trong hành trình tìm hiểu và học ngôn ngữ tiếng Nhật. Nếu gặp khó khăn hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp và giúp các bạn tự tin chinh phục thành công tiếng Nhật một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất với với sự giảng dạy theo giáo trình hiện đại, tư vấn trực tiếp của các chuyên gia Nhật Bản và đội ngũ giảng viên tiếng Nhật làm việc ngay tại trung tâm.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN