🔺INTERNSHIP LÀ GÌ❗

24 /012019

🔺INTERNSHIP LÀ GÌ❗

 

Nếu như bạn là một sinh viên năm 2 hay năm 3 thì có thể bạn chưa biết đến Internship. Nhưng với một sinh viên năm 4 mà nói có lẽ hầu hết ai cũng biết Internship là gì? Những sinh viên năm cuối sắp tốt nghiệp ra trường đều phải trải qua việc làm Internship mà người ta hay gọi là Thực tập sinh. Vậy bạn có thực sự hiểu rõ về điều đó?

💥Tại sao ai cũng phải làm qua công việc này? 
Hãy cùng Japan Fintech (JFC) tìm hiểu nhé:

➡️Internship là một vị trí thực tập sinh hay còn gọi là nhân viên thực tập, dùng để chỉ những bạn sinh viên chuẩn bị ra trường hoặc mới ra trường đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp với mục đích tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, rèn luyện các kỹ năng và học hỏi các kinh nghiệm cho bản thân.

➡️Những bạn sinh viên năm cuối thường có học phần “Thực tập tốt nghiệp” trước khi ra trường nên sẽ tìm cơ hội làm thực tập sinh cho các công ty với vị trí tương ứng với kiến thức chuyên môn đã được học trong các trường đại học.

💥Làm Internship bạn sẽ được gì? Có cơ hội phát triển nghề nghiệp không?

➡️Tùy theo các chuyên môn ngành học mà bạn được học tại các trường đại học mà có những vị trí tương ứng, như thực tập về mảng IT, Ngoại ngữ, khách sạn,kinh doanh, mảng Marketing, … Bạn sẽ được đào tạo các kiến thức để phù hợp với các vị trí công việc như một nhân viên chính thức làm việc thực sự cho công ty.

➡️Hiện nay, các nhà tuyển dụng thường ưu tiên lựa chọn nhân viên chính thức từ đội ngũ Internship trong công ty nhằm giảm thiểu chi phí đào tạo – tuyển dụng và ổn định nhân lực. Và hơn nữa, thông qua đánh giá quá trình thực tập, nhà tuyển dụng có thể nhận ra năng lực của ứng viên rõ ràng hơn. Chính vì thế, vị trí Internship được xem như là một cơ hội nghìn vàng giúp các bạn trẻ nhanh chóng tìm được công việc bản thân mong muốn phù hợp chuyên ngành của mình. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có một môi trường cọ xát với thực tế, trang bị cho bản thân những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết sau này.

➡️Tùy theo chính sách, quy định của mỗi công ty mà vị trí Internship có thể được hưởng lương hoặc không có lương.

⚠️Những lưu ý khi sinh viên đi thực tập:
Hiện nay, đa số các bạn sinh viên khi chuẩn bị đi thực tập đều rất bỡ ngỡ về việc chọn nơi thực tập và những điều cần biết để có thể giao tiếp ứng xử trong môi trường công sở. Sau đây là một số lưu ý dành cho các bạn:

💥 Có sự định hướng trước khi tìm chỗ thực tập : Trước khi tìm chỗ thực tập cho mình, bạn nên có một sự định hướng cụ thể và rõ ràng, bạn muốn gắn bó với ngành nghề nào trong tương lai và chọn nơi phù hợp. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn sau khi ra trường. Sự cọ xát với thực tế sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho công việc mà bạn quyết định sẽ gắn bó.

✳✳Có thể nói Internship – Thực tập sinh là bước ngoặc đánh dấu con đường sự nghiệp trong tương lai của bạn sẽ phát triển như thế nào. Để làm được một cách hiệu quả nhất, bạn cần phải có một sự chuẩn bị tốt không những kiến thức chuyên ngành mà còn rèn luyện các kỹ năng làm việc sao cho chuyên nghiệp nhất. Và bạn hãy tận dụng mỗi cơ hội thực tập, chịu khó học hỏi, chú tâm trong công việc, giao tiếp tích cực và hơn hết là phải trung thực trong công việc, chân thành trong ứng xử với mọi người.

 JFC chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình💖 💖 💖

    

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN